Google search engine

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng – Cuộc đời và quá trình công tác

Võ Văn Thưởng, được bầu làm chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 02/-3/2023. Ông là một nhà lãnh đạo và chính trị gia nổi bật của đất nước. Với một sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực chính trị và thanh niên Việt Nam, ông đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong Đảng và chính quyền. Với tinh thần quyết tâm và sự tận tụy với đất nước, ông đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển và tiến bộ của Việt Nam. Võ Văn Thưởng là một người đầy tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, được đánh giá cao bởi cả những đồng nghiệp và công chúng.

Võ Văn Thưởng là ai?

Võ Văn Thưởng là một nhà lãnh đạo và chính trị gia người Việt Nam, sinh ngày 13 tháng 12 năm 1970. Ông hiện đang giữ các vị trí quan trọng như Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Việt Nam, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV thuộc đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng. Ông cũng là người trẻ nhất trong Bộ Chính trị khi nhậm chức ở tuổi 52.

Võ Văn Thưởng là chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 02/03/2023
Võ Văn Thưởng là chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 02/03/2023

Ông đã có một sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực thanh niên Việt Nam và là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, học vị Thạc sĩ Triết học, cao cấp lý luận chính trị. Võ Văn Thưởng đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong Đảng và chính quyền, bao gồm:

 • Thường trực Ban Bí thư khoá XIII;
 • Bí thư Trung ương Đảng;
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khóa XII;
 • Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII (2007 – 2011), XIV (2016 – 2021), XV (2021 – 2026);
 • Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi;
 • Bí thư thường trực, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;
 • Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam;
 • Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Khen thưởng:

 • Huy chương vì thế hệ trẻ
 • Huân chương Lao động hạng Ba

Một số thông tin về xuất thân và giáo dục của Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng sinh ra tại Hải Dương vào ngày 13 tháng 12 năm 1970, nhưng gia đình ông đã rời miền Nam trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Ông học trung học cơ sở tại trường THCS An Phước, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Năm 1988, ông trúng tuyển vào Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Triết học Marx – Lenin và tốt nghiệp cử nhân năm 1992.

Ông là một nhà lãnh đạo và chính trị gia nổi bật của Việt Nam
Ông là một nhà lãnh đạo và chính trị gia nổi bật của Việt Nam

Sau đó, ông tiếp tục học cao học chuyên ngành Triết học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và nhận bằng Thạc sĩ Triết học năm 1999. Năm 2017, ông được ghi danh vào danh sách 10 cựu sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Vào ngày 18 tháng 11 năm 1993, ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam và trở thành đảng viên chính thức vào ngày 18 tháng 11 năm 1994.

Sự Nghiệp Chính Trị của Võ Văn Thưởng

Trong đoàn thành niên

Võ Văn Thưởng đã dành thời gian dài trong sự nghiệp công tác và hoạt động thanh niên. Năm 1990, khi ông là sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, ông đã là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ và Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Triết học.

Năm 1992, khi ông tốt nghiệp đại học, ông được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, ông được điều chuyển về Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong đoàn thanh niên.

Võ Văn Thưởng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị và thanh niên Việt Nam
Võ Văn Thưởng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị và thanh niên Việt Nam

Năm 1997, ông được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá VII. Tháng 11 năm 2002, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tháng 3 năm 2003, ông trở thành Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và được bầu vào Thành ủy viên Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 10 năm 2003. Với sự nghiệp chính trị và thanh niên đầy sáng tạo và quyết tâm, Võ Văn Thưởng đã góp phần quan trọng trong sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Võ Văn Thưởng tại Trung ương Đoàn Thanh niên

Vào năm 2002, Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên. Sau đó, ông được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2006.

Tháng 9 năm 2006, ông được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ông đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong Đảng và chính quyền
Ông đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong Đảng và chính quyền

Ông tiếp tục được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trong Đại hội Đoàn khóa IX vào tháng 12 năm 2007 và được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Năm 2008, ông còn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa V. Với những vị trí quan trọng này, Võ Văn Thưởng đã có đóng góp lớn trong việc lãnh đạo và phát triển thanh niên Việt Nam.

Hoạt động chính trị của Võ Văn Thưởng: Đại biểu Quốc hội

Võ Văn Thưởng đã được bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa VI, nhiệm kỳ 1999 – 2004. Sau đó, ông được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XII nhiệm kì 2007 – 2011 tại đơn vị bầu cử tỉnh Vĩnh Long và là Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Năm 2016, ông trúng cử lại làm Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kì 2016 – 2021 đơn vị bầu cử số 01 tỉnh Đồng Nai. Với số phiếu hợp lệ đạt tỷ lệ 68,41%, ông đã có đóng góp quan trọng trong hoạt động chính trị của đất nước.

Hoạt động chính trị của Võ Văn Thưởng: Công tác Đảng Cộng sản

Vào tháng 12 năm 2004, Võ Văn Thưởng được điều chuyển công tác và được bổ nhiệm vào vị trí Bí thư Quận ủy Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh theo chủ trương luân chuyển cán bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với tinh thần quyết tâm và sự tận tụy với đất nước, ông đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển và tiến bộ của Việt Nam
Với tinh thần quyết tâm và sự tận tụy với đất nước, ông đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển và tiến bộ của Việt Nam

Năm 2011, ông được bầu làm Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI nhiệm kì 2011 – 2016 tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI. Sau đó, ông được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo tỉnh này trong giai đoạn 2011 – 2014.

Năm 2014, ông được quyết định điều chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh và giữ chức Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015. Sau đó, ông được tái cử giữ chức Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và được phân công điều hành công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động chính trị của Võ Văn Thưởng: Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 26 tháng 1 năm 2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Ngày 27/01/2016, ông được bầu vào Bộ Chính trị Trung ương, là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII trẻ nhất, khi 46 tuổi. Sau đó, ông thôi giữ chức Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và được phân công giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và là Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Võ Văn Thưởng được đánh giá cao bởi cả những đồng nghiệp và công chúng
Võ Văn Thưởng được đánh giá cao bởi cả những đồng nghiệp và công chúng

Ngày 30 tháng 1 năm 2021, tại phiên bầu cử Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông được bầu làm Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII. Ngày 31, tại phiên họp đầu tiên của Trung ương Đảng khóa XIII, ông được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

Ngày 05 tháng 2 năm 2021, Bộ Chính trị phân công ông giữ chức Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII và Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

Hoạt động chính trị của Võ Văn Thưởng: Phụ trách Ban Bí thư và vấn đề ngoại giao

Trong giai đoạn này, Võ Văn Thưởng đảm nhiệm vai trò phụ trách, chủ trì công việc hàng ngày của Ban Bí thư và phụ trách công vụ của Ban Chấp hành Trung ương. Ông cũng trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ địa phương và phụ trách vấn đề ngoại giao, bao gồm đại diện Trung ương Đảng sang thăm nước ngoài và nhận nhiệm vụ thay mặt Đảng Cộng sản Việt Nam trong một số mối quan hệ với nước ngoài. Trong năm 2022, ông đã có cuộc gặp với các lãnh đạo quan trọng của Lào và Campuchia, cũng như có cuộc hội đàm trực tuyến với các lãnh đạo của Trung Quốc.

Ngày 6 tháng 3 năm 2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp để xem xét về công tác cán bộ và quyết định phân công bà Trương Thị Mai giữ chức Thường trực Ban Bí thư khóa XIII thay ông Thưởng.

Giới thiệu Võ Văn Thưởng làm Chủ tịch nước

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2023, tại kỳ họp bất thường của BCH Trung ương Đảng, Võ Văn Thưởng được giới thiệu là ứng cử viên tiềm năng cho chức vụ Chủ tịch nước, kế nhiệm ông Nguyễn Xuân Phúc sau khi ông Phúc xin từ chức để chịu trách nhiệm chính trị. Sau khi ông Phúc từ chức, ông Thưởng được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho chức vụ này.

Ông là một người đầy tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo
Ông là một người đầy tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo

Võ Văn Thưởng nhậm chức Chủ tịch nước

Vào ngày 02/03/2023, sau khi Quốc hội với 488 Đại biểu tham gia biểu quyết với 487 phiếu tán thành và 1 phiếu không tán thành, Võ Văn Thưởng đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước. Ông đồng thời kiêm các chức vụ bắt buộc khác và là người trẻ nhất giữ chức vụ này. Sau đó, ông đã có cuộc gặp với cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước vào chiều cùng ngày sau khi nhậm chức.

Chính sách đối nội

Chủ tịch nước ban hành các lệnh mới

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ban hành một số lệnh mới, bao gồm việc ban hành Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước. Ngoài ra, ông cũng ban hành Lệnh về việc công bố 8 Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 5, bao gồm: Luật giá; Luật phòng thủ dân sự; Luật hợp tác xã; Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật công an nhân dân; Luật Giao dịch điện tử; Luật đấu thầu; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề cao vai trò của Tòa án

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao vào ngày 27 tháng 3 năm 2023. Trong buổi làm việc, ông đã đề cao vai trò quan trọng của Tòa án và nhấn mạnh xây dựng chế định tố tụng tư pháp lấy xét xử là trung tâm, tranh tụng là đột phá.

Hiện tại, ông đang giữ các vị trí quan trọng như Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Đại biểu Quốc hội Việt Nam và Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam
Hiện tại, ông đang giữ các vị trí quan trọng như Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Đại biểu Quốc hội Việt Nam và Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam

Ông cho rằng, dù khoa học – công nghệ có phát triển đến đâu thì cũng không thể thay thế được bản lĩnh, khối óc, trái tim của người thẩm phán, hội thẩm nhân dân trong quá trình xét xử, bởi đối tượng xét xử của tòa án là con người. Sau đó, vào ngày 14 tháng 7 năm 2023, ông đã bổ nhiệm Nguyễn Hồng Nam làm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ phát động Tháng nhân đạo

Ngày 23/04/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã phát biểu trong lễ phát động Tháng nhân đạo quốc gia năm 2023. Trong đó, ông truyền đi thông điệp về lòng yêu thương và nhân ái, kêu gọi mọi người gắn kết với nhau để xây dựng một cộng đồng đoàn kết và một xã hội tiến bộ văn minh, chan chứa tình người. Cùng ngày, ông cũng được phân công làm Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Một số hoạt động khác

Ngày 15 tháng 6 năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã được Bộ Chính trị chỉ định vào Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. Sau đó, vào ngày 3 tháng 7 năm 2023, ông cũng được chỉ định tham gia Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Võ Văn Thưởng là người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học và phát triển các trường đại học hàng đầu của Việt Nam
Võ Văn Thưởng là người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học và phát triển các trường đại học hàng đầu của Việt Nam

Chính sách đối ngoại

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thực hiện nhiều hoạt động ngoại giao trong năm 2023

Năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thực hiện nhiều hoạt động ngoại giao quan trọng. Đầu tiên, ông đón tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng vào ngày 4 tháng 3. Sau đó, ông tiếp đón Toàn quyền Úc David Hurley trong chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ nước ngoài tới Việt Nam vào ngày 03/04/2023. Chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh 2 nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngày 10/04/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Lào và tặng 1 triệu USD của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Vào 04/05/2023, ông cùng Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến Vương quốc Anh để dự lễ đăng quang của Quốc vương Charles III vào ngày 6 tháng 5. Cuối tháng 5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev vào ngày 22/05/2023.

Năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có nhiều cuộc gặp với các đối tác quan trọng. Ngày 4/06/2023, ông đã gặp Thủ tướng Úc Anthony Albanese và đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Australia duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt, cũng như giúp các học sinh và sinh viên Việt Nam tiếp cận thủ tục visa và du học thuận lợi.

Ngày 22/06/2023, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và phu nhân đã thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Đây là chuyến công du đầu tiên tới Việt Nam của ông Yoon và Việt Nam cũng là nước Đông Nam Á đầu tiên mà ông Yoon đến thăm. Chuyến thăm này mang nhiều dấu ấn đặc biệt trong năm đầu tiên hai nước triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện. Cùng với ông Yoon, có 205 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đoàn tháp tùng sang thăm Việt Nam và khẳng định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của đầu tư nước ngoài.

Quan điểm cá nhân của chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước Việt Nam, đã cho biết rằng Đảng Cộng sản không sợ đối thoại và tranh luận với các cá nhân có quan điểm khác với Đảng, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng đều phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận.

Về quan điểm tranh luận Dự án đặc khu kinh tế Việt Nam, ông cho rằng dự thảo Luật đặc khu đã bị một số nguồn tin trên mạng diễn đạt theo hướng bán đất cho nước ngoài trong 99 năm, không đúng với bản chất vấn đề.

Năm 2020, Võ Văn Thưởng đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trao giải thưởng "Tấm gương lãnh đạo toàn cầu vì sức khỏe" để tôn vinh những nỗ lực của ông trong việc đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
Năm 2020, Võ Văn Thưởng đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trao giải thưởng “Tấm gương lãnh đạo toàn cầu vì sức khỏe” để tôn vinh những nỗ lực của ông trong việc đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Về quan điểm thế lực thù địch, ông cho rằng thế lực này gồm ba nhóm, gồm: những người nghiên cứu lý luận thực tiễn ở các nước trong cuộc đấu tranh chính trị giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản; lực lượng cực đoan người Việt ở nước ngoài kết hợp với số chống đối, bất mãn trong nước; và cán bộ, đảng viên, kể cả những đảng viên từng giữ chức vụ trung cao cấp trong bộ máy, hệ thống chính trị của Đảng, có sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Về hoạt động nghiên cứu triết học, ông mong muốn Việt Nam có những triết gia tầm cỡ nhưng đồng thời những người nghiên cứu triết học tại Việt Nam phải “làm sáng tỏ vai trò của triết học Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh với tính cách là bộ phận cấu thành quan trọng trong nền tảng tư tưởng của Đảng”. Ông cũng tin rằng đến năm 2045, khi Việt Nam trở thành nước phát triển, sẽ có một hệ thống lý luận hoàn chỉnh, khoa học và hiện đại về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, trực tuyến tại 65 điểm cầu trên cả nước. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã nhấn mạnh yêu cầu triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Tại Hội nghị, ông Thưởng cũng nhấn mạnh yêu cầu tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, vụ lợi, lợi ích nhóm, quan liêu, xa dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân. Đồng thời, ông nêu cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, góp phần tăng cường niềm tin của dân đối với Đảng, với Nhà nước và chế độ.

Ông Thưởng cũng cho rằng không có nước nào đưa chuyện từ chức thành văn hóa cả và cần có sức ép trong Đảng để cán bộ có vi phạm phải từ chức.

Tham khảo thêm tại: Wikipedia

Tieusunguoinoitieng.vn xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho độc giả những thông tin chính xác, tin cậy và hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hay góp ý nào để cải thiện nội dung bài viết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của bạn và cố gắng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Trân trọng,

Tieusunguoinoitieng.vn

5/5 (1 Review)

bài cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Kim Ngân – Sự nghiệp và những vị trí quan trọng trong Đảng và Nhà nước

Hãy cùng tìm hiểu về đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - một trong những đồng chí nữ ưu tú của Đảng và Nhà...

Tiểu sử Đồng chí Vương Đình Huệ – Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam

Đồng chí Vương Đình Huệ là một nhân vật có ảnh hưởng quan trọng trong đời sống chính trị của Việt Nam. Sinh vào...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc – Tiểu sử và quá trình công tác

Nguyễn Xuân Phúc, một chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam, đang trải qua những biến động trong sự nghiệp. Với quá khứ...

Bí danh “Anh Nhân” – con người đa tài và đầy tình yêu nước của Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ

Hãy cùng đồng hành với chúng tôi khám phá một hành trình đầy nhiệt huyết và khó khăn của một trong những nhân vật...

Phạm Hùng – Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Tấm gương tiêu biểu về đạo đức cách mạng

Phạm Hùng, hay còn được biết đến với bí danh Hai Hùng, là một chính khách nổi tiếng của Việt Nam. Sinh ngày 11/6/1912...

Phan Văn Khải – Tiểu Sử Nguyên Thủ Tướng Chính Phủ

Phan Văn Khải là một chính trị gia Việt Nam, từng giữ chức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam từ năm 1997 đến năm...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...