Google search engine

Emma Watson Là Ai? – Nữ Diễn Viên Nổi Tiếng Với Vẻ Đẹp và Tài Năng Đa Dạng

Emma Watson là một nữ diễn viên và người mẫu người Anh, nổi tiếng với vai nhân vật ‘Hermione Granger’ trong loạt phim Harry Potter. Khi cô quyết định tham gia vào loạt phim Harry Potter, chẳng ai ngờ rằng cuộc đời của cô sẽ thay đổi mãi mãi. Emma Watson từng sống một cuộc sống rất giản dị vào những ngày đầu của mình, và cô được chọn cho vai diễn này hoàn toàn bởi sự may mắn.

Nàng đẹp với đôi mắt long lanh này từng là học sinh nổi bật tại trường và giỏi giang trong học tập (rất giống nhân vật cô đóng trong phim). Cô cũng tham gia vào các hoạt động thể thao và sân khấu. Sau khi tham gia một số vở kịch tại trường, giáo viên khuyên cô thử sức với phần đầu tiên của loạt phim bán chạy này. Một vài cảnh quay và vài dòng diễn sau đó, cuộc đời của cô hoàn toàn thay đổi khi cô trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất và kiếm tiền nhiều nhất Hollywood, với tài sản trị giá hơn 10 triệu đô la.

Emma Watson diễn viên tài năng, một triển vọng sáng ngời của thế hệ mới.
Emma Watson diễn viên tài năng, một triển vọng sáng ngời của thế hệ mới.

Ngoài vai diễn trong loạt phim ‘Harry Potter’, cô còn xuất hiện trong ‘The Tale of Despereaux’ và tham gia diễn xuất trong bản chuyển thể điện ảnh của ‘The Perks of Being a Wallflower’ và ‘Noah’. Ngoài diễn xuất, cô còn thử sức trong ngành người mẫu và đã tham gia vào việc tuyên truyền nhận thức về nhiều vấn đề nhân đạo. Để khám phá sâu hơn về cá tính tài năng và đam mê của Emma Watson, hãy đồng hành cùng Tiểu Sử Người Nổi Tiếng thông qua bài viết này.

Emma Watson là ai?

Emma Watson, tên đầy đủ là Emma Charlotte Duerre Watson là một nữ diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động xã hội người Anh, sinh ngày 15 tháng 04 năm 1990 tại Paris, Pháp. Cô lớn lên tại Oxfordshire. Emma theo học tại Trường Dragon và tham gia khóa đào tạo diễn viên tại chi nhánh Oxford của trường Nghệ thuật Sân khấu Stagecoach.

Sinh ra tại Paris, Pháp, Emma Watson bắt đầu sự nghiệp đầy tài năng của mình từ đây.
Sinh ra tại Paris, Pháp, Emma Watson bắt đầu sự nghiệp đầy tài năng của mình từ đây.

Thông tin nhanh về Emma Watson

 • Tên đầy đủ: Emma Charlotte Duerre Watson
 • Tên thường gọi: Emma Watson
 • Năm sinh: 15 – 04 – 1990
 • Quê quán: Pa ri, Pháp
 • Quốc tịch: Anh
 • Con giáp: Canh Ngọ
 • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
 • Tuổi: 33 tuổi (tính đến năm 2023)
 • Nơi sống/làm việc: Đang cập nhật
 • Chiều cao: 1,65 m
 • Cân nặng: Đang cập nhật
 • Cha: Chris Watson
 • Mẹ: Jacqueline Luesby
 • Anh Chị Em: Alex Watson, Lucy Watson , Nina Watson, Toby Watson
 • Con/Cái: Đang cập nhật
 • Vợ/Chồng: Đang cập nhật
 • Số điện thoại: Đang cập nhật
 • Email: Đang cập nhật
 • Nghề nghiệp: Diễn Viên, người mẫu
 • Học vấn: Cao Đẳng Worcester, Oxford, Đại học Brown (2009–2014)
 • Instagram: emmawatson
 • TikTok: Đang cập nhật
 • Twitter: Emma Watson
 • Facebook: Emma Watson
 • Youtube: Đang cập nhật

Từ Hogwarts Đến Hollywood: Emma Watson và Hành Trình Vươn Lên

Cuối cùng, vào năm 1999, cô được chọn để tái xuất hiện trong vai nhân vật thông minh Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter, đánh dấu sự bứt phá chuyên nghiệp đầu tiên của cô.

Buổi biểu diễn trên màn ảnh lớn đầu tiên của cô vào năm 2001 thu hút sự chú ý của các nhà phê bình và khán giả trên toàn thế giới. Người hâm mộ nhanh chóng liên tưởng đến Watson với nhân vật ‘Hermione Granger’ trong sách.

Emma Watson hành trình từ cánh cổng sân khấu tới đỉnh vinh quang.
Emma Watson hành trình từ cánh cổng sân khấu tới đỉnh vinh quang.

Năm tiếp theo, cô tham gia vào phần hai của loạt phim Harry Potter, ‘Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy’. Tài diễn xuất của cô được ngợi khen.

Năm 2004, cô có vai diễn quan trọng trong ‘Harry Potter và Tù Nhân Azkaban’, phần ba trong loạt phim. Mặc dù bộ phim thứ ba thu lại doanh thu thấp nhất trong toàn bộ loạt phim, nhưng buổi biểu diễn của cô trong vai Hermione Granger trưởng thành hơn đã đem về cho cô nhiều giải thưởng và sự chú ý từ các nhà phê bình.

Từ năm 2004 đến năm 2009, cô gặt hái thành công liên tục với các phần tiếp theo trong loạt phim Harry Potter, bao gồm ‘Harry Potter và Cái Cốt Lõi’, ‘Harry Potter và Hội Phượng Hoàng’ và ‘Harry Potter và Hoàng Tử Lai’.

Nổi tiếng với vai diễn Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter.
Nổi tiếng với vai diễn Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter.

Trong thời gian này, cô cũng xuất hiện trong một bộ phim nhỏ hơn, ‘Chuyện Kể về Chú Chuột Nhỏ Despereaux’. Đồng thời, cô cũng làm người mẫu cho các thương hiệu Burberry và Lancôme. Cô cũng tham gia tích cực với thương hiệu thời trang công bằng ‘People Tree’.

Phần cuối của loạt phim Harry Potter được chia thành hai phần: ‘Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần – Phần 1’ và ‘Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần – Phần 2’, cả hai phần được quay từ năm 2009 đến 2011.

Cô cũng được chọn vào vai diễn trong bản điện ảnh ‘Những Ưu Điểm Của Việc Là Một Người Nằm Vùng’, được công chiếu vào tháng 9 năm 2012.

Emma Watson từng là người trẻ tuổi nhất xuất hiện trên tạp chí Teen Vogue.
Emma Watson từng là người trẻ tuổi nhất xuất hiện trên tạp chí Teen Vogue.

Năm 2013, cô tham gia diễn xuất trong ‘Nhóm Kẻ Cướp Lấp Lánh’, dựa trên vụ cướp của ‘Nhóm Kẻ Cướp Lấp Lánh’, nơi cô đóng vai Nicki. Cô cũng tham gia vào một vai phụ trong ‘Đây Là Kết Thúc’. Cô cũng sẽ xuất hiện trong ‘Nữ Hoàng Của Tearling’; một bộ phim sắp ra mắt.

Các Tác Phẩm Nổi Bật

Emma Watson nổi tiếng với vai diễn của cô trong loạt phim Harry Potter, trong đó cô đóng vai người bạn hay cáu kỉnh của Harry, Hermione Granger. Cô tham gia diễn xuất trong tất cả tám phần của loạt phim này, được xem là “những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại”. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng diễn xuất xuất sắc, cách phát biểu thẳng thừng và mối liên kết đặc biệt với nhân vật của mình trong loạt phim. Chính mảnh đất ‘Harry Potter’ đã mang về cho cô hàng loạt giải thưởng và hiện tại cô có giá trị tài sản ròng 10 triệu đô la từ công việc diễn xuất.

Hoạt động vì mục tiêu xã hội và làm việc thiện nguyện cho UNICEF.
Hoạt động vì mục tiêu xã hội và làm việc thiện nguyện cho UNICEF.

Giải Thưởng & Thành Tựu

Năm 2002, cô nhận giải Young Artist Award cho ‘Diễn Xuất Xuất Sắc Nhất trong Phim Điện Ảnh – Nữ Diễn Viên Trẻ Dẫn Đầu’ cho phim ‘Harry Potter và Hòa Giải Huyền Bí’.

Năm 2007, cô nhận giải ITV National Film Award cho ‘Diễn Xuất Nữ Xuất Sắc Nhất’ cho phim ‘Harry Potter và Hội Phượng Hoàng’.

Vào tháng 2 năm 2010, cô được xướng danh là ‘Ngôi Sao Nữ Đắt Giá Nhất của Hollywood’, với một mức thu nhập ước tính là 19 triệu đô la trong năm trước đó.

Năm 2011, cô giành giải Teen Choice Awards ở ba hạng mục: ‘Choice Movie: Nữ Diễn Viên Khoa Học Viễn Tưởng’, ‘Choice Movie Liplock’ và ‘Choice Summer Movie: Nữ Diễn Viên’ cho phần 1 của ‘Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần’.

Năm 2011, cô nhận giải ‘San Diego Film Critics Society Award’ cho ‘Diễn Xuất Tập Thể Xuất Sắc Nhất’ và ‘Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất’ cho phim ‘Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần – Phần 2’.

Emma Watson diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động xã hội quốc tế hàng đầu.
Emma Watson diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động xã hội quốc tế hàng đầu.

Cuộc Sống Cá Nhân & Di Sản

Sau khi tốt nghiệp trung học, cô cô gái cầm giữ “năm nghỉ” và đăng ký vào Đại học Columbia và Đại học Brown. Khác với nhiều người đồng trang lứa, cô quyết định giữ kín cuộc sống riêng tư của mình và được cho là duy trì mối quan hệ mật thiết với các đồng diễn viên trong ‘Harry Potter’: Daniel Radcliffe và Rupert Grint.

Cô là một người đam mê thời trang và đã thiết kế một bộ sưu tập quần áo dành cho trẻ em thiệt thòi, mang lại lợi ích cho UNICEF.

Thông Tin Thú Vị

Nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood từ loạt phim ‘Harry Potter’ là người trẻ tuổi nhất xuất hiện trên tạp chí ‘Teen Vogue’ khi mới 15 tuổi.

Emma Watson là sự kết hợp độc đáo giữa diễn xuất xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực.
Emma Watson là sự kết hợp độc đáo giữa diễn xuất xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực.

Danh Sách Phim Của Emma Watson

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần: Phần 2 (2011)

(Phiêu Lưu, Huyền Bí, Bí Ẩn, Tâm Lý)

Harry Potter và Hành Trình Cấm Định (2010)

(Ngắn, Phiêu Lưu)

Harry Potter và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban (2004)

(Bí Ẩn, Huyền Bí, Gia Đình, Phiêu Lưu)

Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa (2005)

(Bí Ẩn, Gia Đình, Phiêu Lưu, Huyền Bí)

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần: Phần 1 (2010)

(Bí Ẩn, Gia Đình, Phiêu Lưu, Huyền Bí)

Harry Potter và Hoàng Tử Lai (2009)

(Huyền Bí, Bí Ẩn, Gia Đình, Phiêu Lưu)

Harry Potter và Hòa Thượng Pháp Sư (2001)

(Huyền Bí, Phiêu Lưu, Gia Đình)

Người Đẹp Và Quái Vật (2017)

(Lãng Mạn, Huyền Bí, Âm Nhạc, Gia Đình)

Harry Potter và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng (2007)

(Bí Ẩn, Gia Đình, Phiêu Lưu, Huyền Bí)

Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật (2002)

(Bí Ẩn, Huyền Bí, Gia Đình, Phiêu Lưu)

Các Giải Thưởng

MTV Movie & TV Awards

2017 Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất Beauty and the Beast (2017)

People’s Choice Awards

2013 Nữ Diễn Viên Phim Đầy Nước Mắt Yêu Thích Người Chiến Thắng

2012 Ekip Diễn Viên Phim Yêu Thích Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần: Phần 2 (2011)

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Uesaka Sumire – Beautiful Japanese voice actress

Uesaka Sumire is a Japanese voice actress and singer, a member of the group Pastel. Palettes and was a member of the Lady. She...

Victor Igoh – The Life And Career Of A Talented Tattooist

Victor Igoh is a well-known tattoo artist from Brazil who has gained popularity as a social media influencer and Instagram model. He shares glimpses...

Sasha Grey là ai? – Hành Trình Từ Ngôi Sao Phim Người Lớn Đến Sự Nghiệp Đa Dạng

Marina Ann Hantzis, được biết đến với nghệ danh Sasha Grey, là người mẫu, diễn viên và nhạc sĩ người Mỹ. Là một người...

Mỹ nhân bóng chuyền Keyla Alves tố Neymar gạ tình: Sự thật hay mánh khóe?

Keyla Alves được coi là "hoa khôi" của bộ môn bóng chuyền nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và thân hình cực kỳ quyến rũ....

Arabella Sitanan Gregory: A Rising Star in Thailand’s Beauty Pageant Scene

After the conclusion of Miss Thailand 2023, the results regarding Arabella Sitanan Gregory left many beauty enthusiasts feeling regretful. This mixed-race beauty possesses a...

Manjinder Singh Sirsa: Inspiring Journey of a Sikh Community Advocate

Manjinder Singh Sirsa is a prominent Indian politician and a member of the Shiromani Akali Dal. He has been an active member of the...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...