Google search engine

Hà Giang và Ngọc Hậu: Tấm gương sáng nhặt và trả lại 15 triệu đồng

Hãy cùng khám phá câu chuyện đầy cảm động về hai bạn nữ Hà Giang và Ngọc Hậu – những tấm gương sáng, khi họ không chỉ nhặt được một khoản tiền lớn mà còn quyết định trả lại cho người đánh rơi. Những hành động cao đẹp này không chỉ là một minh chứng về lòng trung thực và đức đồng cảm, mà còn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình người và lòng nhân ái.

Đôi bạn nhặt được 15 triệu đồng và trả lại người đánh rơi

Theo thông báo từ Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk), một sự việc đáng ngưỡng mộ đã xảy ra khi hai nữ sinh, Phan Thị Hà Giang và Đặng Thị Ngọc Hậu, đã tình cờ nhặt được một số tiền lên đến 15 triệu đồng và quyết định trả lại cho chủ nhân của nó.

2 em Hà Giang và Ngọc Hậu đến Công an huyện Cư M’gar trình báo (Ảnh: Cung cấp bởi Công an) - Nguồn: Giaoducthoidai.vn.
2 em Hà Giang và Ngọc Hậu đến Công an huyện Cư M’gar trình báo (Ảnh: Cung cấp bởi Công an) – Nguồn: Giaoducthoidai.vn.

Vào ngày 29/4, Trường THPT Cư M’gar thuộc huyện Cư M’gar đã thông báo rằng họ đã nhận được thông tin từ Công an huyện về hành động đáng khen ngợi của hai nữ sinh trên. Sau khi tìm thấy số tiền trên, Hà Giang và Ngọc Hậu đã không do dự mà đến trình báo tại Công an huyện Cư M’gar và giao nộp số tiền để tìm chủ nhân bị đánh rơi.

Theo thông tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 3/4/2023, khi đang trên đường từ trường học về nhà, Hà Giang và Ngọc Hậu đi qua đoạn đường đối diện cổng Trung tâm Văn hóa huyện Cư M’gar, số 148 đường Hùng Vương. Đúng lúc đó, họ phát hiện và nhặt được số tiền 15 triệu đồng.

Vì không xác định được ai là chủ sở hữu của số tiền trên, hai nữ sinh đã quyết định đến Công an huyện Cư M’gar để trình báo và trao trả số tiền, nhờ cơ quan này giúp tìm ra chủ sở hữu thực sự.

Lãnh đạo của Trường THPT Cư M’gar đã biểu dương và ca ngợi hành động của hai nữ sinh này, cho rằng đây là sự thể hiện rõ nét phẩm chất cao đẹp của tuổi trẻ học đường, đặc biệt là hành động “nhặt được của rơi – trả người đánh mất”.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar, việc này cho thấy mỗi hành động tốt và đẹp đều đáng được tuyên dương và không phân biệt giá trị của hiện vật là nhiều hay ít. Hành động cao đẹp của Hà Giang và Ngọc Hậu là tấm gương sáng, là nguồn động lực để mọi người học tập và noi theo.

Trong khi đó, Hà Giang và Ngọc Hậu cho biết việc trả lại số tiền này là điều tự nhiên và bình thường đối với mỗi học sinh và cả người dân. Đối với họ, nhặt được của rơi nghĩa là phải tìm cách trả lại cho người đánh mất, bởi họ hiểu rằng người đó có thể đang lo lắng và xót xa vì mất mát của mình. Hành động của hai nữ sinh này là một phần trong quá trình rèn luyện phẩm chất trung thực, thật thà và là giá trị mà họ đã nhận được từ gia đình và nhà trường.

Hiện nay, Công an huyện Cư M’gar đang tiến hành xác minh và tìm người đánh rơi để trao trả tài sản cho chủ sở hữu. Sự việc này không chỉ là một minh chứng cho sự đáng khen ngợi của hai nữ sinh, mà còn là một bài học ý nghĩa về lòng trung thực và tôn trọng tài sản của người khác đối với tất cả mọi người.

Nguồn: Giaoducthoidai.vn – “2 nữ sinh nhặt được 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi” [link: https://giaoducthoidai.vn/2-nu-sinh-nhat-duoc-15-trieu-dong-tra-lai-nguoi-danh-roi-post641501.html].

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Đặng Hương Giang: Tấm gương sáng chia sẻ niềm vui với các em học sinh nghèo

Hãy cùng khám phá tấm gương sáng rực rỡ của Đặng Hương Giang - một nữ sinh lớp 11 đến từ Tuyên Quang. Trong...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...