Google search engine

Mark Zuckerberg – Cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú trẻ nhất hành tinh

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO của mạng xã hội Facebook, là một trong những tỷ phú trẻ nhất và thành công nhất trên thế giới với khối tài sản kếch xù lên đến 73,2 tỷ đô la vào năm 2019. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là một doanh nhân thành đạt, cuộc đời và sự nghiệp của Zuckerberg còn đầy những câu chuyện gây cấn và gợi cảm hứng cho các thế hệ trẻ khát khao đạt được thành công như ông. Cùng khám phá hành trình đầy biến động của Mark Zuckerberg qua bài viết này nhé!

Là người sáng lập thành công Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng.
Là người sáng lập thành công Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng.

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, là một nhà lập trình máy tính và doanh nhân công nghệ người Mỹ nổi tiếng. Với tài sản ròng ước tính lên đến 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019, anh là một trong những tỷ phú trẻ nhất và giàu nhất thế giới. Anh đã trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh khi mới 23 tuổi và đã từng nắm trong tay 1,5 tỷ USD vào năm 2004.

Mark Zuckerberg là một trong những người đồng sáng lập và hiện đang là người điều hành của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. Anh đã cho ra đời Facebook từ phòng ký túc xá của trường đại học cùng với các bạn học của mình và đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung phát triển “đứa con tinh thần” của mình.

Có tầm nhìn vượt trội về công nghệ, tạo ra các sản phẩm đột phá như News Feed, đưa Facebook lên đẳng cấp cao hơn trong thị trường mạng xã hội.
Có tầm nhìn vượt trội về công nghệ, tạo ra các sản phẩm đột phá như News Feed, đưa Facebook lên đẳng cấp cao hơn trong thị trường mạng xã hội.

Không chỉ được biết đến với tài năng kinh doanh và công nghệ của mình, Mark Zuckerberg còn được tạp chí Time bình chọn vào Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới từ năm 2010 và nằm trong danh sách người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes vào năm 2016, xếp hạng 10 (theo Wikipedia).

Thông tin nhanh, tiểu sử Mark Zuckerberg

 • Tên thật: Mark Elliot Zuckerberg
 • Còn Được Gọi Là: Mark Elliot Zuckerberg
 • Facebook: Mark Zuckerberg
 • Ngày sinh: 14-05-1984
 • Quốc Tịch: Mỹ
 • Cung hoàng đạo : Kim Ngưu
 • Sinh Ra Ở: White Plains, New York
 • Chiều Cao: 170 cm
 • Cha: Edward Zuckerberg
 • Mẹ: Karen Kempner
 • Anh Chị Em: Arielle Zuckerberg, Donna Zuckerberg, Randi Zuckerberg
 • Tiểu Bang Hoa Kỳ: Người New York
 • Thành Phố: Đồng Bằng Trắng, New York
 • Người Sáng Lập / Đồng Sáng Lập: Facebook, Inc., ConnectU, FWD.Us

Người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg và quá trình trưởng thành.

Mark Zuckerberg là một nhân vật nổi tiếng của ngành công nghệ thông tin và kinh doanh. Anh sinh ra vào ngày 14 tháng 5 năm 1984 tại thành phố White Plains, hạt Westchester, bang New York, Hoa Kỳ. Gia đình anh là một gia đình trí thức, mẹ anh là bác sĩ tâm thần và cha anh là nha sĩ. Tổ tiên của Zuckerberg có nguồn gốc từ Đức, Áo và Ba Lan. Anh cùng ba chị em Randi, Donna, và Arielle lớn lên tại Dobbs Ferry, New York, một ngôi làng nhỏ thuộc Quận Westchester cách Midtown Manhattan khoảng 21 dặm về phía bắc. Mark Zuckerberg sinh ra trong một gia đình đạo Do Thái và trở thành một Bar Mitzvah khi anh 13 tuổi.

Sở hữu khả năng lãnh đạo xuất sắc, đã giúp Facebook phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
Sở hữu khả năng lãnh đạo xuất sắc, đã giúp Facebook phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Tại trường trung học Ardsley, Zuckerberg đã thể hiện được tài năng của mình và đạt thành tích xuất sắc trong các lớp học của mình. Do đó, anh được chuyển sang học tại Học viện Phillips Exeter, một trường tư thục duy nhất ở New Hampshire trong năm học cơ sở. Tại đây, anh đã đạt giải thưởng về khoa học, bao gồm toán học, thiên văn học và vật lý, cùng với các nghiên cứu cổ điển.

Mark Zuckerberg và hành trình học tập tại Harvard

Sau khi tốt nghiệp trường Phillips Exeter năm 2002, Zuckerberg tiếp tục học tại Đại học Harvard. Lúc đó, anh đã nổi tiếng là một thiên tài lập trình. Tại đây, Zuckerberg tập trung nghiên cứu về tâm lý học và khoa học máy tính với các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Có tầm nhìn xa, đầu tư thành công vào nhiều công ty công nghệ lớn như Instagram và WhatsApp.
Có tầm nhìn xa, đầu tư thành công vào nhiều công ty công nghệ lớn như Instagram và WhatsApp.

Năm thứ hai, anh phát triển chương trình CourseMatch, cho phép sinh viên chọn lớp dựa trên sự lựa chọn của các sinh viên khác và cũng giúp họ thành các nhóm nghiên cứu. Sau đó, anh tạo ra Facemash, một chương trình để sinh viên chọn người đẹp nhất từ một số bức ảnh, nhưng bị đình chỉ bởi trường vì không phù hợp. Đến tháng 1 năm 2004, Zuckerberg bắt đầu viết mã cho một trang web mới và vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, anh ra mắt “Thefacebook”, ban đầu chỉ được sử dụng bởi các sinh viên của Harvard.

Mark Zuckerberg: Hành trình khởi nghiệp thành công với Facebook

Mark bắt đầu khám phá lập trình từ khi mới 12 tuổi và đã tự học và phát triển kỹ năng của mình. Sử dụng Atari BASIC, anh đã tạo ra chương trình nhắn tin Zucknet cho phép máy tính trong nhà và phòng nha khoa của cha mình kết nối với nhau. Năm 2002, Mark vào học tại Đại học Harvard và nhanh chóng gây ấn tượng với sự thông minh và tài năng của mình trong lập trình máy tính. Anh được đồng học gọi là “thần đồng lập trình” khi anh viết ra nhiều ý tưởng công nghệ tuyệt vời.

Có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, luôn tìm kiếm cách thức để thúc đẩy sự phát triển và cải tiến sản phẩm của mình.
Có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, luôn tìm kiếm cách thức để thúc đẩy sự phát triển và cải tiến sản phẩm của mình.

Năm thứ hai của mình tại Harvard, Mark viết chương trình CourseMatch cho phép người dùng chọn môn học dựa trên lựa chọn của sinh viên khác và giúp họ lập nhóm học tập. Tuy nhiên, chương trình Facemash của Mark, cho phép sinh viên bình chọn “hot girl” dựa trên những tấm ảnh mà anh đã hack được từ dữ liệu của trường, đã bị đóng cửa sau khi bị xem là vi phạm đời tư cá nhân của người khác. Sau đó không lâu, vào ngày 4/2/2004, Mark và một vài người bạn đã phát triển trang mạng TheFacebook.com trong phòng ký túc xá của mình.

Các bước đột phá của Facebook trên con đường thành công.

Sau khi nhận ra tiềm năng của Facebook, tỷ phú Peter Thiel – CEO của Paypal và Elon Musk – nhà sáng lập Tesla, đã đầu tư 500.000 USD vào Mark. Khi Facebook bắt đầu phát triển mạnh vào năm 2005, khoản đầu tư đã tăng lên đến 13,7 triệu USD. Sự ra đời của tính năng New Feed vào năm 2006, cho phép người dùng theo dõi hoạt động của bạn bè trong thời gian thực, đã mở ra con đường không giới hạn cho Facebook.

Tích cực đóng góp vào các hoạt động từ thiện, đặc biệt là qua việc ủng hộ giáo dục và y tế.
Tích cực đóng góp vào các hoạt động từ thiện, đặc biệt là qua việc ủng hộ giáo dục và y tế.

Năm 2009, Facebook đã chiếm lĩnh thị trường toàn cầu và trở thành trang web được truy cập nhiều nhất ở Mỹ vào năm 2010 với 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Việc đầu tư vào các thương vụ lớn như mua lại Instagram, WhatsApp và Oculus đã giúp Mark tăng giá trị tài sản của mình. Vào tháng 6 năm 2017, Facebook đạt được hai tỷ người dùng và Mark đã trở thành diễn giả tại lễ tốt nghiệp trẻ tuổi nhất của trường Harvard, nơi anh cũng được trao bằng tiến sỹ danh dự.

Cảm ơn đã đọc bài tiểu sử cuộc đời Mark Zuckerberg – Chúc các bạn sớm đạt được thành công như anh ấy

Tiểu sử người nổi tiếng muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã dành thời gian đọc bài tiểu sử về cuộc đời của Mark Zuckerberg. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về hành trình phát triển nghề nghiệp của một trong những nhân vật kinh doanh nổi tiếng nhất thế giới.

Giữ vững niềm tin và khát khao thành công, cho dù đã trải qua nhiều khó khăn và thất bại trong sự nghiệp.
Giữ vững niềm tin và khát khao thành công, cho dù đã trải qua nhiều khó khăn và thất bại trong sự nghiệp.

Mark Zuckerberg là một người đặc biệt và đã đạt được rất nhiều thành công trong đời sống cá nhân và nghề nghiệp. Anh ta đã xây dựng một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ cuộc đời của anh ta là lòng quyết tâm, kiên trì và sự đam mê. Những phẩm chất này là chìa khóa cho sự thành công trong cuộc sống.

Một lần nữa, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn sớm đạt được những thành công như Mark Zuckerberg trong tương lai. Hãy kiên trì theo đuổi ước mơ của mình và không bao giờ từ bỏ chúng.

Chúc mừng và thành công!

Chân thành,

Tieusunguoinoitieng.vn

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Manjinder Singh Sirsa: Inspiring Journey of a Sikh Community Advocate

Manjinder Singh Sirsa is a prominent Indian politician and a member of the Shiromani Akali Dal. He has been an active member of the...

Kito Akari – Famous Japanese voice actress

Kito Akari is a Japanese voice actress, signed to Pro-fit. She started her career in 2014 with her first leading role in Time Bokan...

Minyoung – Cựu thành viên nhóm nhạc Brave Girls tiết lộ lý do rời nhóm và bật mí những bí mật

Gần đây, Minyoung và các thành viên trong nhóm nhạc Brave Girls đã bàn luận về việc kết thúc các hoạt động của nhóm...

The Magical Journey of a.magic.man: Unveiling the Charismatic TikTok Star

Discover everything you need to know about a.magic.man right here. This comprehensive post provides detailed insights into a.magic.man's biography, net worth, career achievements, exceptional...

The Impact of Addison Rae: Empowering a Generation through Social Media

Discover Everything You Need to Know About Addison Rae Are you curious to learn more about the talented TikTok star, Addison Rae? Look no...

Mireia Lalaguna – Người phụ nữ độc nhất vô nhị đại diện cho Tây Ban Nha tại Miss World

Miss World là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn và uy tín nhất trên thế giới, tôn vinh những người...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...