Google search engine

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Quốc hội Đồng chí Lê Quang Đạo

Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình đầy nhiệt huyết và gian nan của một trong những nhân vật lịch sử quan trọng nhất của Việt Nam – Chủ tịch Quốc hội Đồng chí Lê Quang Đạo. Ông sinh ra vào ngày 08-08-1921 với tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện và được biết đến với nhiều bí danh như Nho Mẫn, Minh, Miện, Đăng, và Trần Hoạt. Quê hương của ông nằm tại xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Mặc dù ông đã ra đi vào ngày 24-07-1999, nhưng những đóng góp của ông cho cách mạng Việt Nam vẫn được tôn vinh và ghi nhận cho đến ngày nay.

Đồng chí Lê Quang Đạo là ai?

Đồng chí Lê Quang Đạo - một nhà lãnh đạo vĩ đại của cách mạng Việt Nam, đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước và dân tộc.
Đồng chí Lê Quang Đạo – một nhà lãnh đạo vĩ đại của cách mạng Việt Nam, đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước và dân tộc.

Đồng chí Lê Quang Đạo, được sinh ra vào ngày 08-08-1921 với tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện. Ông được biết đến với nhiều bí danh như Nho Mẫn, Minh, Miện, Đăng, và Trần Hoạt. Quê hương của ông nằm tại xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tuy ông đã ra đi vào ngày 24-07-1999, tuy nhiên, những đóng góp của ông với cách mạng Việt Nam vẫn được tôn vinh và ghi nhận cho đến ngày nay.

Thông tin nhanh, tiểu sử  Đồng chí Lê Quang Đạo

  • Họ và tên: Nguyễn Đức Nguyện
  • Bí danh: Nho Mẫn, Minh, Miện, Đăng, Trần Hoạt
  • Ngày sinh: 08-08-1921
  • Ngày mất: 24-07-1999
  • Quê quán: xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Thông tin nhanh, quá trình công tác Đồng chí Lê Quang Đạo

Với sự nghiệp cách mạng và đóng góp cho đất nước, Đồng chí Lê Quang Đạo đã được đánh giá là một trong những vị lãnh đạo tài ba và có uy tín nhất trong lịch sử Việt Nam.
Với sự nghiệp cách mạng và đóng góp cho đất nước, Đồng chí Lê Quang Đạo đã được đánh giá là một trong những vị lãnh đạo tài ba và có uy tín nhất trong lịch sử Việt Nam.

– Từ 1938 đến 1945: Đoàn viên thanh niên dân chủ ở Hà Nội; Tham gia thanh niên phản đế; Bí thư chi bộ xã; Uỷ viên Ban cán sự tỉnh Bắc Ninh; Bí thư Ban cán sự tỉnh Bắc Ninh; Phúc Yên, Xứ uỷ viên Xứ uỷ Bắc Kỳ; Bí thư Ban cán sự Hà Nội; Bí thư Thành uỷ Hải Phòng.

– Từ 5/1946 đến 1950: Xứ uỷ viên Bắc Kỳ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Phó Bí thư Khu uỷ đặc biệt Hà Nội (khu XI); Bí thư Liên tỉnh uỷ Hà Nội-Hà Đông; Phó ban Tuyên truyền của Trung ương Đảng.

– Từ 9/1950: Phụ trách tuyên huấn chiến dịch biên giới; Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Phong hàm Thiếu tướng năm 1958.

– Từ 9/1960: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng được bầu vào Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Từ 1972 là Uỷ viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

– Từ 12/1976: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu vào Ban Bí thư.Trung tướng năm 1974.

– Từ 1978: Làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.

– Từ 3/1982: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu vào Ban Bí thư và được phân công phụ trách Khối dân vận.

– Từ 12/1986: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

– Từ 1987 đến 1992: Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

– Đồng chí Lê Quang Đạo mất ngày 24/7/1999. (theo nguồn: https://tulieuvankien.dangcongsan.vn/lanh-dao-dang-nha-nuoc/chu-tich-quoc-hoi/dong-chi-le-quang-dao-86)

Cảm ơn độc giả đã đồng hành khám phá cuộc đời Chủ tịch Quốc hội Đồng chí Lê Quang Đạo

Bằng tài năng lãnh đạo và trí tuệ của mình, Đồng chí Lê Quang Đạo đã góp phần làm cho cuộc cách mạng Việt Nam ngày càng phát triển và tiến bộ hơn nữa, để trở thành một trong những cuộc cách mạng lớn nhất và thành công nhất trong lịch sử Việt Nam.
Bằng tài năng lãnh đạo và trí tuệ của mình, Đồng chí Lê Quang Đạo đã góp phần làm cho cuộc cách mạng Việt Nam ngày càng phát triển và tiến bộ hơn nữa, để trở thành một trong những cuộc cách mạng lớn nhất và thành công nhất trong lịch sử Việt Nam.

Trước tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đã dành thời gian đọc bài viết về Chủ tịch Quốc hội Đồng chí Lê Quang Đạo, một trong những nhân vật lịch sử quan trọng nhất của đất nước Việt Nam.

Như đã trình bày trong bài viết, Đồng chí Lê Quang Đạo sinh ra vào ngày 08-08-1921 với tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện và có nhiều bí danh khác nhau như Nho Mẫn, Minh, Miện, Đăng, và Trần Hoạt. Quê hương của ông nằm tại xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tuy ông đã qua đời vào ngày 24-07-1999, nhưng những đóng góp của ông cho cách mạng Việt Nam vẫn được tôn vinh và ghi nhận cho đến ngày nay. Ông là một trong những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn độc giả đã đọc và quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Nếu quý vị có bất kỳ góp ý hay thắc mắc nào về nội dung của bài viết, xin vui lòng chia sẻ để chúng tôi có thể hoàn thiện và cập nhật thêm thông tin cho các bài viết sau này.

Xin cảm ơn và chúc quý vị luôn vui khỏe và thành công.

Trân trọng,

Tieusunguoinoitieng.vn

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Phan Văn Khải – Tiểu Sử Nguyên Thủ Tướng Chính Phủ

Phan Văn Khải là một chính trị gia Việt Nam, từng giữ chức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam từ năm 1997 đến năm...

Đặng Thị Ngọc Thịnh – Tiểu Sử Và Cuộc Đời Của Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Việt Nam

Đặng Thị Ngọc Thịnh - nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - là một trong những nữ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc – Tiểu sử và quá trình công tác

Nguyễn Xuân Phúc, một chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam, đang trải qua những biến động trong sự nghiệp. Với quá khứ...

Trần Đức Lương – Cuộc đời và sự nghiệp của nguyên chủ tịch nước Việt Nam

Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Việt Nam, là một trong những chính khách quan trọng của đất nước. Sinh ra tại Quảng...

Phạm Hùng – Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Tấm gương tiêu biểu về đạo đức cách mạng

Phạm Hùng, hay còn được biết đến với bí danh Hai Hùng, là một chính khách nổi tiếng của Việt Nam. Sinh ngày 11/6/1912...

Tiểu sử Đồng chí Vương Đình Huệ – Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam

Đồng chí Vương Đình Huệ là một nhân vật có ảnh hưởng quan trọng trong đời sống chính trị của Việt Nam. Sinh vào...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...