Google search engine

Những câu chuyện cảm động về thủ khoa Nguyễn Thị Bích Ngân

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021, người dân đang tập trung quan tâm đến tên tuổi của những thủ khoa. Trong số đó, Nguyễn Thị Bích Ngân đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi trở thành thủ khoa khối A tại Đắk Lắk. Và để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét và sâu sắc hơn về Bích Ngân, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và hấp dẫn về tài năng và nhân cách của cô nàng đầy triển vọng này.

Thủ khoa khối A năm 2021 của Đắk Lắk: Chứng tỏ Bích Ngân đã đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và là một trong những học sinh giỏi nhất của tỉnh Đắk Lắk.
Thủ khoa khối A năm 2021 của Đắk Lắk: Chứng tỏ Bích Ngân đã đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và là một trong những học sinh giỏi nhất của tỉnh Đắk Lắk.

Nguyễn Thị Bích Ngân là ai?

Nguyễn Thị Bích Ngân được sinh ra và lớn lên tại phố núi Buôn Ma Thuột. Tại tuổi 5, người cha của cô đã qua đời, để lại cho Bích Ngân và mẹ cô một mình đối mặt với cuộc sống. Tuy nhiên, với tình yêu thương dành cho con gái, mẹ của Bích Ngân đã quyết tâm dành trọn cả thanh xuân để nuôi dưỡng và chăm sóc cho cô. Bằng công việc thợ may, mẹ của Bích Ngân đã cần cù và tận tâm để nuôi con gái của mình ăn học nên người.

Thông tin nhanh, tiểu sử Nguyễn Thị Bích Ngân

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Bích Ngân
  • Quê quán: Buôn Ma Thuột
  • Nghề nghiệp: Sinh viên
  • Năm sinh: 2004
  • Facebook: Đang cập nhật

Tài năng và sự vươn lên của thủ khoa Nguyễn Thị Bích Ngân

Nguyễn Thị Bích Ngân lớp 12H2, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk. Xuất sắc là thí sinh có điểm thi khối A cao nhất tỉnh với 29,1 điểm. Trong đó môn toán đạt 9,6 điểm; vật lý: 9,75 điểm; hóa học: 9,75 điểm.

Nghị lực phi thường: Bích Ngân đã phải vượt qua những khó khăn về gia đình và tài chính để có thể hoàn thành chặng đường học tập và đạt được thành tích cao như vậy.
Nghị lực phi thường: Bích Ngân đã phải vượt qua những khó khăn về gia đình và tài chính để có thể hoàn thành chặng đường học tập và đạt được thành tích cao như vậy.

Với kết quả này, Bích Ngân là thí sinh đạt điểm cao nhất tại Đắk Lắk xét theo tổ hợp xét tuyển đại học. Ngoài ra, Bích Ngân còn đứng thứ 40 trong danh sách những thí sinh đạt điểm khối A cao nhất cả nước.

Về danh hiệu Thủ khoa khối A của tỉnh Đắk Lăk, Bích Ngân cho rằng, bản thân không nên tự mãn vì thành tích này, trái lại, cô bạn càng phải cố gắng, chăm chỉ hơn nữa ở bậc Đại học.

Tinh thần cầu tiến: Bích Ngân luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi kiến thức mới và cải thiện bản thân để đạt được thành công trong học tập.
Tinh thần cầu tiến: Bích Ngân luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi kiến thức mới và cải thiện bản thân để đạt được thành công trong học tập.

Ngoài kết quả tốt nghiệp THPT ấn tượng nói trên. Trước đó, Bích Ngân còn giành những thành tích đáng chú ý. Lớp 12, là thành viên đội tuyển Hóa của tỉnh để thi Học sinh giỏi Quốc gia. Lớp 11, đạt giải nhì Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa. Huy chương vàng Olympic 10/3 môn Hóa.

Nguyễn Thị Bích Ngân – Những bí quyết học tập của thủ khoa đầy triển vọng

Bích Ngân, thủ khoa khối A năm 2021 tại Đắk Lắk, đã chia sẻ bí quyết phân chia thời gian học tập của mình để đạt được thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Theo Bích Ngân, để đạt được điểm cao ở các môn tổ hợp khối A, cô luôn cố gắng phân chia thời gian hợp lý và khoa học, vừa đảm bảo tiếp nhận kiến thức một cách chất lượng, vừa đảm bảo sức khỏe.

“Khoảng 1 tháng trước ngày thi, em bắt đầu học bài từ 5h sáng tới 11h tối. Buổi trưa, em dành thời gian ngủ trưa. Em chia thành giai đoạn để học. Ban đầu, em làm bài tập về lí thuyết, về sau làm bài tập chuyên đề để tư duy các câu khó. Tầm tháng 5, tháng 6 thì em luyện đề”, Bích Ngân chia sẻ.

Đam mê học tập: Bích Ngân đã thể hiện đam mê và sự say mê học tập thông qua việc dành thời gian và công sức để học tập và đạt được kết quả cao.
Đam mê học tập: Bích Ngân đã thể hiện đam mê và sự say mê học tập thông qua việc dành thời gian và công sức để học tập và đạt được kết quả cao.

Ngoài ra, Bích Ngân còn cho biết rằng cô thường xuyên xem lại các bài giảng, trích dẫn các đoạn văn hay và viết lại bằng chính lời của mình để ghi nhớ và tiếp thu tốt hơn. Cô cũng sử dụng nhiều phương pháp học tập khác nhau như học nhóm, thảo luận cùng bạn bè, giải đề thi thử để phát triển kỹ năng tư duy và sáng tạo.

Bích Ngân là một tấm gương sáng về nỗ lực và chăm chỉ trong học tập, cô đã chứng tỏ được với mọi người rằng với sự kiên trì và cố gắng, không gì là không thể.

Lời chúc từ Tiểu sử người nổi tiếng gửi đến Nguyễn Thị Bích Ngân – Thủ khoa khối A năm 2021

Tiểu sử người nổi tiếng xin gửi lời chúc đến bạn – thủ khoa khối A tại Đắk Lắk – một trong những tài năng trẻ Việt Nam đầy triển vọng và tiềm năng. Chúc mừng bạn đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với kết quả xuất sắc và đạt được thành tích cao nhất.

Điều đó chứng tỏ sự nỗ lực, tinh thần cầu tiến và khả năng vượt qua khó khăn của bạn trong quá trình học tập và rèn luyện. Bạn là tấm gương sáng của các thế hệ trẻ, đóng góp vào việc phát triển đất nước và xã hội.

Tính trách nhiệm: Bích Ngân đã tự thân chịu trách nhiệm với quá trình học tập và đạt được thành tích cao nhất, đồng thời làm tốt việc giúp đỡ gia đình trong việc kiếm sống.
Tính trách nhiệm: Bích Ngân đã tự thân chịu trách nhiệm với quá trình học tập và đạt được thành tích cao nhất, đồng thời làm tốt việc giúp đỡ gia đình trong việc kiếm sống.

Chúc Bích Ngân tiếp tục giữ vững niềm đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và cuộc sống, đạt được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai. Mong rằng bạn sẽ trở thành một con người có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và giúp đất nước phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Trân trọng,

Tieusunguoinoitieng.vn

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Nguyễn Lan Phương là ai? – Hành Trình Học Tập Vượt Khó Đến Danh Hiệu Thủ Khoa

Hãy cùng khám phá Nguyễn Lan Phương - một tài năng trẻ đầy xuất sắc và đa tài. Lan Phương đã ghi dấu ấn...

Lê Thị Linh Uyên – Một tấm gương sáng về sự kiên trì và nỗ lực trong cuộc sống

Lê Thị Linh Uyên, một cô gái trẻ xinh đẹp và sôi nổi đến từ Thanh Hóa, đang cùng lúc là sinh viên của...

Tiểu sử và hành trình chinh phục tiếng Pháp của thủ khoa Vũ Khánh Huyền

Bạn đã biết đến Vũ Khánh Huyền, cô nàng thủ khoa khối D03 toàn quốc với 28,5 điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhưng ít...

Võ Thùy Duyên – Người đẹp gợi cảm với sự nghiệp đầy triển vọng

Trong thời gian gần đây, nghề KOL (Key Opinion Leader) đang trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và đam...

Nguyễn Thị Mỹ Thu – Câu chuyện thành công của nữ sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tiểu sử của một nữ sinh đặc biệt tên là Nguyễn Thị Mỹ Thu, người...

Võ Phạm Thủy Tiên – Người phụ nữ Việt Nam vượt qua khó khăn để chinh phục giấc mơ tiến sĩ

Võ Phạm Thủy Tiên, 23 tuổi, đã xuất sắc đạt được 9 học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ với số điểm GPA...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...