Google search engine

Trường Giang – Diễn Viên Hài Nổi Tiếng Ăn Khách Nhất Của Việt Nam

Trường Giang – một trong những diễn viên hài nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam. Tặng Quảng Nam, quê hương của mình, anh đã dành cả thanh xuân với niềm đam mê diễn xuất. Đi qua nhiều thất bại trong hành trình theo đuổi ước mơ của mình, Trường Giang đã vượt qua khó khăn để trở thành một ngôi sao hài có tầm ảnh hưởng lớn. Bài viết này sẽ khám phá cuộc đời và sự nghiệp nổi bật của Trường Giang – “ông hoàng hài” của làng giải trí Việt.

Trường Giang là ai?

Trường Giang, hay còn được biết đến với tên khai sinh Võ Vũ Trường Giang, sinh ra vào ngày 20/4/1983 tại Long Thành, Đồng Nai. Dù sinh ra ở Đồng Nai, nhưng quê gốc của anh là ở Tam Kỳ, Quảng Nam. Trường Giang là con kế út trong một gia đình bốn trai hai gái và đang sinh sống trong hoàn cảnh khó khăn.

Trường Giang là con kế út trong một gia đình bốn trai hai gái và đang sinh sống trong hoàn cảnh khó khăn.
Trường Giang là con kế út trong một gia đình bốn trai hai gái và đang sinh sống trong hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Trường Giang đăng ký vào trường Sư phạm Đồng Nai nhưng không thành công. Sau đó, anh cố gắng vào trường Sân khấu Điện ảnh nhưng đã nhiều lần bị đuổi học vì không đủ tiền đóng học phí.

Cuối cùng, năm 2007, may mắn đã tìm đến anh khi được phát hiện bởi danh hài Hữu Lộc sau khi đóng thế vai quần chúng cho một người bạn. Sau đó, Trường Giang được mời gia nhập sân khấu kịch Nụ Cười Mới và bắt đầu khởi đầu cho sự nghiệp diễn viên của mình.

Thông tin nhanh, tiểu sử Trường Giang

 • Tên đầy đủ: Võ Vũ Trường Giang
 • Biệt danh: Mười Khó (vai diễn làm nên tên tuổi của anh)
 • Ngày sinh: 20-04-1983
 • Chiều cao: 167cm
 • Nguyên quán: Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Nơi sống/làm việc: TP Hồ Chí Minh
 • Nghề nghiệp: MC, Diễn viên (hài, điện ảnh)
 • Năm hoạt động: 2007 – nay
 • Facebook: Trường Giang
 • Instagram: Nghệ sĩ Trường Giang
 • Sinh ra và lớn lên: tại Long Thành, nhưng quê ở Tam Kỳ, Quảng Nam. Tuy không lớn lên ở quê nhưng cho đến hiện tại anh vẫn giữ được chất giọng Quảng đặc trưng, đây cũng là điều làm nên thương hiệu và tăng thêm nét duyên dáng cho Trường Giang.

Cuộc đời và tuổi thơ của Truờng Giang

Trường Giang là con út trong một gia đình có sáu anh chị em gái. Gia đình anh rất nghèo và đã mất mẹ từ rất sớm. Anh đã lên Sài Gòn để bắt đầu cuộc sống mới, tìm cách kiếm tiền để trang trải cuộc sống của mình và đồng thời chi trả học phí. Chính vì những khó khăn đó, Trường Giang đã phải trở nên độc lập.

Trường Giang là con út trong một gia đình có sáu anh chị em gái, gia đình anh rất nghèo và đã mất mẹ từ rất sớm
Trường Giang là con út trong một gia đình có sáu anh chị em gái, gia đình anh rất nghèo và đã mất mẹ từ rất sớm

Sau khi tốt nghiệp trung học, Trường Giang đã thi đỗ trường Sư phạm Đồng Nai nhưng không thành công. May mắn thay, anh đã đăng ký vào học trường Sân khấu Điện ảnh. Tuy nhiên, anh đã bị đuổi học nhiều lần vì không có đủ tiền trả học phí. Trường Giang phải đấu tranh với những khó khăn của cuộc sống, cân bằng giữa học hành và mưu sinh.

Đến năm 2007, Trường Giang đã vô tình được thế vai quần chúng cho một người bạn. Nhờ sự may mắn đó, anh đã được cố nghệ sĩ Hữu Lộc đánh giá và chính thức gia nhập sân khấu kịch Nụ cười Mới.

Nghệ sĩ Trường Giang – Một tài năng ưu tú của làng giải trí Việt Nam

Nghệ sĩ Trường Giang – một tài năng ưu tú của làng giải trí Việt Nam – đã có một hành trình đầy gian nan để chinh phục khán giả. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Long Thành, Đồng Nai, Trường Giang đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sau khi thất bại trong việc học tại trường Sư phạm Đồng Nai và trường Sân khấu Điện ảnh, anh đã đăng ký vào sân khấu kịch Nụ cười Mới và bắt đầu khởi đầu cho sự nghiệp diễn viên của mình.

Với tài năng, nỗ lực và sự cố gắng không ngừng, Trường Giang đã trở thành một trong những diễn viên hài ăn khách nhất của Việt Nam và có rất nhiều những vai diễn đáng nhớ trên sân khấu và màn ảnh nhỏ. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, anh còn được biết đến như một nhà sản xuất với nhiều chương trình giải trí ăn khách và cũng là một người dẫn chương trình tài năng.

Nghệ sĩ Trường Giang - một tài năng ưu tú của làng giải trí Việt Nam
Nghệ sĩ Trường Giang – một tài năng ưu tú của làng giải trí Việt Nam

Ngoài ra, Trường Giang còn có trái tim nhân ái khi thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người nghèo khó và có hoàn cảnh khó khăn. Với tất cả những thành công và đóng góp của mình, Trường Giang đã trở thành một biểu tượng trong làng giải trí Việt.

Hành trình sự nghiệp đáng nhớ của diễn viên Trường Giang

Trường Giang là một nghệ sĩ hài tài năng của Việt Nam, có hành trình sự nghiệp đầy đủ và đa dạng. Trường Giang bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 19 với vai trò là diễn viên kịch, sau đó anh chuyển sang làm MC cho các chương trình truyền hình và sự nghiệp của anh bắt đầu phát triển.

Dưới đây là các mốc thời gian đáng chú ý trong sự nghiệp của Trường Giang:

 • Năm 2005: Trường Giang bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là diễn viên kịch.
 • Năm 2009: Anh chuyển sang làm MC cho các chương trình truyền hình.
 • Năm 2012: Trường Giang tham gia chương trình Táo Quân – một chương trình truyền hình đặc sắc liên quan đến ngày Tết. Đó là sự khởi đầu cho sự nghiệp của anh trong lĩnh vực giải trí trên truyền hình.
 • Năm 2015: Anh tham gia diễn xuất trong bộ phim Em Chưa 18, gây tiếng vang lớn và trở thành bộ phim ghi danh trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.
 • Năm 2016: Trường Giang đóng vai chính trong bộ phim Chàng Trai Năm Ấy và được đánh giá cao về diễn xuất.
 • Năm 2017: Anh tham gia series phim “Đại Gia Đình” mà anh đóng cùng đàn anh danh tiếng là Trấn Thành. Series phim này đã giúp Trường Giang trở thành một trong những diễn viên hài nổi tiếng nhất của Việt Nam.
 • Năm 2018: Anh trở thành người dẫn chương trình cho chương trình Ơn Giời Cậu Đây Rồi, một chương trình giải trí được yêu thích của khán giả Việt Nam.
 • Năm 2019: Trường Giang tham gia đóng phim 100 Ngày Bên Em – một trong những bộ phim tình cảm, gia đình, đáng xem nhất của năm.
 • Năm 2020: Anh sản xuất và đạo diễn bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao. Phim đã được công chiếu trong năm và đạt doanh thu khá ấn tượng.
Trường Giang là một nghệ sĩ hài tài năng của Việt Nam, có hành trình sự nghiệp đầy đủ và đa dạng
Trường Giang là một nghệ sĩ hài tài năng của Việt Nam, có hành trình sự nghiệp đầy đủ và đa dạng

Ngoài ra, Trường Giang còn sở hữu rất nhiều công ty trong lĩnh vực giải trí như Trường Giang Entertainment, Trường Giang Agency hay công ty phát hành phim Trường Giang Film cùng rất nhiều chương trình truyền hình, vở hài kịch được yêu thích của khán giả.

Sự nghiệp thăng hoa và các dự định tương lai của Trường Giang

Hiện tại, chưa có nhiều thông tin chính thức về các dự án mà Trường Giang sẽ tham gia trong giai đoạn năm 2021-2023. Tuy nhiên, với tầm ảnh hưởng và thành công của anh trong các năm trước đó, khả năng rất cao là anh sẽ tiếp tục tham gia nhiều dự án nghệ thuật trong những năm tới.

Đầu năm 2021, Trường Giang đã trở lại với series phim “Đại Gia Đình Phần 2”, nơi anh đóng cùng rất nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng khác như Trấn Thành, Hari Won, Lâm Vỹ Dạ,…

Trong thời gian qua, Trường Giang cũng liên tục tham gia dẫn chương trình cho các chương trình giải trí, như Phiên Tòa Tình Yêu, Người Lớn Ăn Gì và chương trình Thiên Đường Ẩm Thực. Bên cạnh đó, anh cũng có một số phim được ra mắt, như Anh Rể Quái (2021) và Con Tim Vàng (2022).

Ngoài lĩnh vực giải trí, Trường Giang cũng tiếp tục đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực giải trí như Trường Giang Entertainment, Trường Giang Agency hay công ty phát hành phim Trường Giang Film.

Vì vậy, khán giả cũng có thể mong đợi Trường Giang sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình với các dự án nghệ thuật và kinh doanh mới, đem lại những sản phẩm giải trí chất lượng và đáp ứng sự kì vọng của khán giả.

Diễn viên hài Trường Giang: Kín đáo về đời tư và tình yêu

Trường Giang phần nào đã giữ kín đời tư và tình yêu của mình, nhưng một vài thông tin vẫn được biết đến qua các thông tin trên mạng và các phát ngôn của anh.

Năm 2018, thông tin cho rằng Trường Giang hẹn hò với ca sĩ Nhã Phương. Cặp đôi này sau đó chính thức công khai hẹn hò và có rất nhiều hình ảnh và thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngày 17/02/2021, Trường Giang và Nhã Phương đã tổ chức lễ đính hôn tại Đà Lạt và đang chuẩn bị cho lễ cưới vào cuối năm 2021.

Ngoài kiểu công khai đầy năng động trên mạng xã hội, Trường Giang khá giữ kín đời tư của mình, anh ít cho biết nhiều về cuộc sống riêng tư của mình và không quá chú trọng đến chuyện đời tư trong những phát ngôn của m ình. Thay vì đưa ra những chi tiết hay câu chuyện riêng tư, Trường Giang thường chia sẻ về những công việc đang làm, các dự án nghệ thuật, và những câu chuyện liên quan đến công việc của mình.

Diễn viên hài Trường Giang: Kín đáo về đời tư và tình yêu
Diễn viên hài Trường Giang: Kín đáo về đời tư và tình yêu

Trường Giang cũng khá giữ kín khi bị thắc mắc về mối quan hệ của mình. Anh thường trả lời những câu hỏi này bằng cách tránh né hoặc nói qua loa, thể hiện sự tôn trọng tới đời tư và sự riêng tư của mình.

Hoạt động công việc và các dự án nghệ thuật của Trường Giang được đánh giá cao bởi khán giả và đại chúng. Anh được yêu thích vì khả năng hài hước, tài năng và đam mê trong nghệ thuật, và những giá trị tích cực anh mang lại cho cộng đồng. Ngoài đời tư, Trường Giang được ví như một người đàn ông có tính cách chân thành, quyết đoán, và tôn trọng sự riêng tư của người khác.

Lời chúc từ Tieusunguoinoitieng.vn dành cho Trường Giang

Chúc mừng anh với những thành công đáng kinh ngạc mà anh đạt được trong sự nghiệp nghệ thuật. Tiểu sử người nổi tiếng muốn gửi đến anh lời chúc tốt đẹp nhất.

Chúng tôi rất ngưỡng mộ tài năng của anh và tất cả những giá trị mà anh mang lại cho cộng đồng thông qua những tác phẩm nghệ thuật của mình. Anh là nguồn động viên đáng kính cho những người trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật, và một hình mẫu đáng ghi nhớ của sự chân thành và tận tâm trong công việc.

Hi vọng sẽ có nhiều khán giả tiếp tục đón nhận những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo từ Trường Giang, và mong muốn anh và gia đình sẽ luôn hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Theo doi Tieusunguoinoitieng.vn để cập nhật nhiều thông tin mới và đầy đủ nhất về người nổi tiếng nhé.

Trân trọng

Tieusunguoinoitieng.vn

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Tuyệt Sắc Nabi Nhã Phương – Ngôi Sao Diễn Viên 9x Nổi Bật Với Vẻ Đẹp Tuyệt Trần

Nhã Phương - Nữ diễn viên tài năng và xinh đẹp của làng điện ảnh Việt. Với những vai diễn ấn tượng, sự diễn...

Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Diễn Viên Tăng Thanh Hà: Từ Diễn Viên Đến Nhà Sản Xuất

Tăng Thanh Hà - một cái tên không còn xa lạ trong làng giải trí Việt Nam. Với ngoại hình xinh đẹp, tài năng...

Diễn viên Lương Thu Trang là ai? – Hành Trình Nghệ Thuật Và Nhan Sắc Quyến Rũ

Lương Thu Trang là một trong những nữ diễn viên phim truyền hình được nhiều khán giả yêu mến. Cô được biết đến qua...

Diễn Viên Khả Ngân Là Ai? – Từ Hot Girl Boxing Thành “Ngọc Nữ” Thế Hệ Mới Trong Làng Điện Ảnh Việt

Khả Ngân là một diễn viên trẻ. Cô nổi danh khi mới 17 tuổi với danh hiệu người mẫu ảnh và "hot girl boxing"....

Diễn Viên Lan Phương Là Ai? – Diễn Viên U40 Trẻ Trung Như Gái Son

Lan Phương là một diễn viên, MC và nổi tiếng với nhiều vai diễn ấn tượng trong kịch và truyền hình. Cô đang được...

Diễn Viên Cao Thái Hà là ai? – Hành Trình Tỏa Sáng trên Màn Ảnh Nhỏ

Với vẻ ngoại hấp dẫn và khả năng diễn xuất cuốn hút, Cao Thái Hà đã khẳng định tên tuổi trong lòng khán giả...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...