Google search engine

Phạm Nhật Vượng – Sự nghiệp và thành tựu của Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Phạm Nhật Vượng – một tỷ phú danh tiếng và là Chủ tịch tập đoàn Vingroup nổi tiếng, đã trở thành một biểu tượng của thành công kinh doanh ở Việt Nam. Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, ông là người giàu nhất Việt Nam trong vài năm qua với tài sản ròng lên tới 5,9 tỷ USD. Dưới đây là những thông tin tiểu sử mới nhất về ông – một nhân vật được xem là có quyền lực trong giới kinh doanh.

Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng quê gốc của ông là Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ông là một doanh nhân và tỷ phú, hiện là Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Với tài sản lên tới khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 1 tỷ USD) vào năm 2011, ông trở thành tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên được giao dịch trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng là một trong những người thành công và giàu có nhất tại Việt Nam.
Phạm Nhật Vượng là một trong những người thành công và giàu có nhất tại Việt Nam.

Mặc dù ông rất kín tiếng, nhưng lại rất nổi tiếng và được ngưỡng mộ vì những thành tựu của mình. Ông là tỷ phú Việt Nam đầu tiên được đưa vào danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes năm 2013 và tính đến ngày 10/5/2018, tài sản của ông đã đạt 6,9 tỷ USD, đưa ông trở thành người giàu thứ 242 trên thế giới.

Tuy nhiên, thành công của ông không chỉ nằm ở sự giàu có. Phạm Nhật Vượng đã chứng minh được khả năng của mình thông qua những thành tựu mà không ai nghĩ đến trước đây. Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất ở Việt Nam với nhiều lĩnh vực đa dạng như bất động sản, du lịch, giáo dục, năng lượng và y tế. Ngoài ra, ông cũng là nhà từ thiện nổi tiếng, có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng và xã hội (theo Wikipedia).

Thông tin nhanh, tiểu sử Phạm Nhật Vượng

 • Tên đầy đủ: Phạm Nhật Vượng
 • Ngày sinh: 05-08-1968
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Cung hoàng đạo: Sư tử
 • Chiều cao: Đang cập nhật
 • Nơi sinh: Hà Nội
 • Quê gốc: Hà Tĩnh
 • Nổi tiếng như: Doanh nhân, tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam
 • Cha mẹ: Phạm Nhật Quang (cha)
 • Vợ: Phạm Thu Hương
 • Các con: Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh
 • Học vấn: Đại học Thăm dò Địa chất LB Nga (1992), Trường Đại học Mỏ – Địa chất
 • Tài sản: 7,9 tỷ USD ( ngày 12/3/2019)

Học vấn và đào tạo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân thành đạt và tỷ phú có tài sản lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi trở thành một doanh nhân thành công, ông đã phải trải qua nhiều khó khăn và chăm chỉ học hành để có được vị trí hiện tại.

Năm 1987, sau khi tốt nghiệp phổ thông với thành tích xuất sắc, Phạm Nhật Vượng đã thi đỗ chương trình du học tại Đại học Thăm dò Địa chất Liên bang Nga (Russian State Geological Prospecting University, MGRI-RSGPU) tại Moskva, Nga. Ông tiếp tục theo ngành Kinh tế Địa chất và đã tốt nghiệp loại giỏi với bằng cử nhân Kinh tế Địa chất.

Ông là người sáng lập tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của Việt Nam.
Ông là người sáng lập tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của Việt Nam.

Sau khi trở về Việt Nam, ông đã tiếp tục học tập và tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội vào năm 1994. Hơn nữa, ông cũng được trao tặng bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự của Đại học RMIT Australia vào năm 2010.

Học vấn và đào tạo chắc chắn đã giúp Phạm Nhật Vượng phát triển sự nghiệp của mình và đóng góp vào sự thành công của tập đoàn Vingroup ngày nay.

Gia đình và sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là con cả trong gia đình có ba anh chị em, gồm bà Phạm Thị Lan Anh và ông Phạm Nhật Vũ. Cha ông là Phạm Nhật Quang – một quân nhân, và mẹ làm nghề bán nước chè dạo. Em trai của ông là Phạm Nhật Vũ, chủ tịch An Viên Group, với niềm đam mê võ thuật và đã mời rất nhiều vệ sĩ là võ sư nổi tiếng. Em gái của ông, bà Phạm Lan Anh, hiện là thành viên HĐQT đồng thời kiêm chức vụ lãnh đạo chủ chốt của tổ Bảo hiểm tài sản của Vingroup.

Phạm Nhật Vượng là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.
Phạm Nhật Vượng là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU năm 1993, Phạm Nhật Vượng kết hôn với một người bạn cùng học đại học là bà Phạm Thu Hương. Gia đình ông có ba người con, trong đó có người con trai thứ hai là Phạm Nhật Minh Hoàng, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Aston (Anh), và cô con gái út là Phạm Nhật Minh Anh.

Bà Phạm Thu Hương hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, trong khi đó, người con cả Phạm Nhật Quân Anh và cả hai người anh trai của cô đều có đời tư khá kín tiếng và chưa xuất hiện trước truyền thông.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau khi VinFast nộp hồ sơ IPO

Theo tạp chí Forbes, trong năm 2022, thị trường chứng khoán suy giảm đã khiến cho nhiều tỷ phú trên thế giới mất giá tài sản của họ. Tuy nhiên, việc VinFast nộp hồ sơ IPO đã làm cho giá cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng đột biến trong phiên giao dịch ngày 8/12. Điều này đã giúp tài sản của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup – tăng mạnh và thăng hạng trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập đã tạo ra nhiều việc làm và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.
Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập đã tạo ra nhiều việc làm và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.

Hiện tại, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 742,04 triệu cổ phiếu VIC tương đương 19,18% vốn điều lệ Tập đoàn Vingroup và gián tiếp sở hữu 1,17 tỷ cổ phiếu thông qua cổ phần tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Với giá trị tài sản cổ phiếu của ông vào khoảng 140.947,7 tỷ đồng, Forbes ước tính giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là khoảng 5,5 tỷ USD.

Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú và những dấu ấn của Vingroup trong chống đại dịch COVID-19

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người sáng lập và là chủ tịch Tập đoàn Vingroup, không chỉ nổi tiếng với sự giàu có của mình mà còn với những đóng góp đáng kể cho xã hội và cộng đồng. Tập đoàn Vingroup đã thành lập các nhà máy sản xuất ô tô, thiết bị thông minh và hệ thống y tế Vinmec với nền tảng khoa học kỹ thuật hiện đại, đồng thời hợp tác với các đối tác uy tín trên toàn cầu để sản xuất 02 mẫu máy thở xâm nhập nhằm hỗ trợ chống lại đại dịch COVID-19.

Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân thành công với chiến lược kinh doanh bền vững và đột phá.
Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân thành công với chiến lược kinh doanh bền vững và đột phá.

Theo báo cáo của Forbes, trong năm nay, Phạm Nhật Vượng và quỹ Thiện Tâm của Vingroup đã quyên góp 77 triệu USD cho các hoạt động cứu trợ COVID-19, giáo dục và chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước. Tập đoàn Vingroup cũng đã ký kết hợp đồng với hãng Medtronic để sử dụng thiết kế cho máy thở xâm nhập PB560, đồng thời nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa trên thiết kế của trường Đại học MIT.

Ngoài ra, Vingroup còn thành lập quỹ WinFuture với mục tiêu tổ chức giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên thế giới. Với giải thưởng thường niên lên tới 4,5 triệu USD, đây là giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng và tổ chức.

Những câu nói nổi tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng về kinh doanh và lãnh đạo.

Ông là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với nhiều đóng góp quan trọng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ông là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với nhiều đóng góp quan trọng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đàn anh trong thế hệ đầu tàu của giới doanh nhân Việt Nam, về kinh doanh và lãnh đạo. Những tôn chỉ này đã được rất nhiều người học hỏi và áp dụng trong công việc của mình:

“Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ.”

“Nhanh không có nghĩa là không chất lượng, chúng ta chỉ lấy đó làm lý do khi yếu kém.”

“Chúng ta chưa bao giờ lên đỉnh và sẽ có lẽ không bao giờ có đỉnh.”

“Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh với cái mạnh của đối thủ.”

“Luôn giữ tinh thần startup, không để xuất hiện suy nghĩ hưởng thụ.”

“Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ.”

“Đôi lúc thực hiện công việc nên tư duy cực kì đơn giản, chỉ cần chưa chết, tương lai xài tốt, và có tính lâu dài.”

“Đối với nhân viên, nếu không đạt mục tiêu đặt ra sẽ cắt phúc lợi không phạt, làm tốt thưởng ngay.”

“Nghe khách hàng nói, khách hàng chê, xem khách hàng như người thầy để ra sản phẩm phục vụ khách hàng.”

“Cấp trên phải có thời gian đào tạo cho cấp dưới được quy hoạch rõ ràng. Phải dành ra thời gian để huấn luyện hằng tháng, hằng năm.”

Phạm Nhật Vượng – Hành trình đầy nỗ lực và thành công trong kinh doanh và từ thiện

Phạm Nhật Vượng là một trong những tỷ phú thành đạt nhất Việt Nam và cũng là người sáng lập tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của đất nước. Cuộc đời của ông là một hành trình đầy gian nan và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được thành công như hiện nay.

Phạm Nhật Vượng sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hà Tĩnh và phải trải qua những khó khăn để vượt qua nghịch cảnh. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với một công việc nhân viên bán hàng tại một công ty tại Nga. Với sự nỗ lực và tâm huyết của mình, ông đã dần thăng tiến và trở thành một trong những nhân viên xuất sắc nhất của công ty. Tuy nhiên, ông không dừng lại ở đó mà quyết định trở về Việt Nam để thực hiện ước mơ của mình.

Phạm Nhật Vượng là một trong những người đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục tại Việt Nam.
Phạm Nhật Vượng là một trong những người đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục tại Việt Nam.

Với sự quyết tâm và khát khao thành công, ông bắt đầu kinh doanh với một số lĩnh vực khác nhau nhưng không thành công. Tuy nhiên, ông không bỏ cuộc mà tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau. Cuối cùng, ông đã thành lập tập đoàn Vingroup và tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, khách sạn và thương mại.

Với tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tập đoàn Vingroup của ông đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Tập đoàn này đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục và y tế, tạo ra hàng ngàn việc làm và góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển.

Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh, Phạm Nhật Vượng còn rất đam mê với việc ủng hộ giáo dục và từ thiện. Ông đã thành lập quỹ Vingroup để hỗ trợ cho các chương trình giáo dục và các hoạt động từ thiện. Nhờ đó, ông đã giúp đỡ rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, quỹ Vingroup của ông đã đầu tư xây dựng nhiều trường học, trường Đại học VinUni và các chương trình học bổng cho sinh viên tài năng. Đặc biệt, quỹ Vingroup cũng đã tài trợ cho nhiều chương trình giáo dục tại các trường học nghèo và miền núi.

Ngoài ra, ông còn rất đam mê với hoạt động từ thiện và đã gây quỹ từ thiện cho các hoạt động như trồng rừng, giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ bệnh nhân ung thư, xây dựng các nhà máy nước tinh khiết cho các vùng nông thôn và miền núi.

Ông đã thành lập quỹ Vingroup để hỗ trợ các chương trình giáo dục và từ thiện tại Việt Nam.
Ông đã thành lập quỹ Vingroup để hỗ trợ các chương trình giáo dục và từ thiện tại Việt Nam.

Những đóng góp của Phạm Nhật Vượng cho giáo dục và từ thiện đã được đánh giá cao và được tôn vinh bằng nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng “Người dẫn đầu tốt nhất” của Chính phủ Việt Nam và giải thưởng “Người kinh doanh của năm” của tạp chí Forbes Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng luôn tâm niệm rằng thành công không chỉ đo bằng thành tích kinh doanh mà còn phải được đo bằng đóng góp cho xã hội. Ông hy vọng rằng những đóng góp của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người khác và góp phần làm thay đổi và cải thiện cuộc sống của cộng đồng. Chính vì vậy, Phạm Nhật Vượng luôn khuyến khích mọi người phải có trách nhiệm với xã hội và thực hiện những hoạt động từ thiện và hỗ trợ cho giáo dục.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Sự nỗ lực và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam – Lời cảm ơn từ tiểu sử người nổi tiếng đến các bạn đọc

Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn đã dành thời gian để đọc bài tiểu sử về cuộc đời của Phạm Nhật Vượng. Đây là một trong những nhân vật nổi tiếng và thành đạt nhất của Việt Nam, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tâm huyết trong sự nghiệp kinh doanh, cũng như việc ủng hộ giáo dục và từ thiện.

Phạm Nhật Vượng được tôn vinh là một trong những người giàu nhất thế giới và được Forbes xếp hạng cao trong danh sách những tỷ phú.
Phạm Nhật Vượng được tôn vinh là một trong những người giàu nhất thế giới và được Forbes xếp hạng cao trong danh sách những tỷ phú.

Phạm Nhật Vượng là một người rất đặc biệt và đầy nghị lực. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Hà Tĩnh, ông đã phải vượt qua nhiều khó khăn và gian khổ để có thể trở thành một trong những tỷ phú thành đạt nhất của Việt Nam. Sự nỗ lực và tâm huyết của ông trong sự nghiệp kinh doanh đã đưa ông trở thành người sáng lập tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của đất nước.

Nhưng thành công của Phạm Nhật Vượng không chỉ đến từ sự nỗ lực của một người mà còn là của một đội ngũ những người đồng hành và làm việc cùng ông. Với sự đồng hành của các cộng sự, tập đoàn Vingroup của ông đã đạt được những thành tựu đáng kể và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Ngoài ra, Phạm Nhật Vượng cũng rất đam mê với việc ủng hộ giáo dục và từ thiện. Thông qua việc thành lập quỹ Vingroup, ông đã hỗ trợ cho nhiều chương trình giáo dục và các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp cho sự phát triển xã hội.

Tôi hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về một trong những người thành đạt và đầy nghị lực của Việt Nam. Tôi cũng hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực và cống hiến trong sự nghiệp của mình để đạt được thành công như Phạm Nhật Vượng đã làm.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về Phạm Nhật Vượng – một trong những người thành đạt và đầy nghị lực của Việt Nam. Như đã đề cập ở trên, Phạm Nhật Vượng là một người đã vượt qua nhiều khó khăn và gian khổ để đạt được thành công lớn trong sự nghiệp kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Tuy nhiên, thành công của ông không đến từ việc ông làm việc một mình mà còn là sự đóng góp của một đội ngũ những người đồng hành và làm việc cùng ông. Đó là một trong những bài học quan trọng mà chúng ta có thể học từ Phạm Nhật Vượng – rằng không ai có thể thành công một mình, và chúng ta cần có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người xung quanh để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập đã có nhiều dự án lớn như Vinhomes, Vincom, Vinpearl, v.v. ở các thành phố lớn tại Việt Nam.
Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập đã có nhiều dự án lớn như Vinhomes, Vincom, Vinpearl, v.v. ở các thành phố lớn tại Việt Nam.

Điều quan trọng nhất là, chúng ta không nên từ bỏ hay chùn bước trước những khó khăn và thử thách trên con đường đến với thành công. Chúng ta cần phải nỗ lực và cố gắng hết mình, như Phạm Nhật Vượng đã làm, để đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy, tôi mong muốn rằng qua bài viết này, các bạn sẽ thấu hiểu được bản chất của sự nỗ lực và cống hiến, cũng như nhận thức được rằng một người có thể đạt được thành công lớn như Phạm Nhật Vượng nếu họ tận tâm và không ngừng nỗ lực. Hãy cố gắng hết mình trong sự nghiệp của mình và hy vọng rằng một ngày nào đó, bạn cũng sẽ trở thành một trong những người thành đạt và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc các bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Chân thành,

Tieusunguoinoitieng.vn

0/5 (0 Reviews)

bài cùng chuyên mục

Mai Kiều Liên: Sự gắn bó với đất nước và ước mơ mang sữa Việt đi khắp thế giới

Mai Kiều Liên, một nữ doanh nhân nắm giữ vị trí tổng giám đốc tại công ty cổ phần sữa Vinamilk, đã có những...

Đặng Lê Nguyên Vũ – Người được gọi là “Vua cà phê” – Cuộc đời và sự nghiệp

Sau khi vụ ly hôn nghìn tỷ kết thúc, tên tuổi của Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn được cộng đồng mạng chia sẻ sôi...

Thái Vân Linh – Cuộc đời của nữ doanh nhân đầy nỗ lực và chiến thắng

Shark Thái Vân Linh là một trong những nhà đầu tư sáng giá và là người phụ nữ duy nhất trong "dàn cá mập"...

Cuộc đời ông Đoàn Nguyên Đức – Từ những thử thách đến thành công

Bầu Đức, hay Đoàn Nguyên Đức, đã đạt được những thành công đáng kể với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển...

Từ cô gái Việt Nam bình thường đến nữ tỷ phú đô la đầu tiên – Nguyễn Thị Phương Thảo

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air, không chỉ sở hữu nụ cười ngọt ngào mà còn...

Học hỏi bài học quý giá từ cuộc đời và sự nghiệp của ông Trần Đình Long

Hãy cùng khám phá cuộc đời của tỉ phú Trần Đình Long - người nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị...

bài viết mới nhất

Nhà tạo mẫu tóc Hứa Tùng Sơn: Một Hành Trình Sáng Tạo Trên Tóc Dài Hơn 20 Năm

Hứa Tùng Sơn, một cái tên đã không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, anh được...

Nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu: Từ đam mê ấp ủ đến hành trình chinh phục đỉnh cao

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, nhà tạo mẫu tóc Kevin Hiếu sớm bộc lộ niềm đam...

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên là ai? – KOL trong giới diễn giả, từ bỏ thu nhập trăm triệu để đến...

Với vai trò là một trong những nữ diễn giả hot nhất hiện nay, luôn xuất hiện cùng tà Áo Dài truyền thống Việt...

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Trường: Hành trình 15 năm “chạm tóc”

Trên mảnh đất Duy Xuyên - Quảng Nam, Trần Văn Trường nổi tiếng như một nghệ sĩ tạo mẫu tóc tài ba với hơn...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Phạm Hoàn Anh: Nghệ Sĩ Của Sắc Đẹp

Nhà tạo mẫu tóc Phạm Hoàn Anh - cái tên không còn xa lạ trong ngành tóc Việt Nam. Anh được biết đến như...

Nhà Tạo Mẫu Tóc Hơn Zara: Gương Mặt Tiêu Biểu Của Ngành Tóc Việt Nam

Nghề tóc là một nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi,...